Tiêu Chuẩn Mạ Kẽm Nhúng Nóng ASTM A123 Được Hiểu Là gì?    
Tin Tức

Tiêu Chuẩn Mạ Kẽm Nhúng Nóng ASTM A123 Được Hiểu Là gì?

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 được hiểu là gì? Tại sao tiêu chuẩn này lại được áp dụng vào tất cả các sản phẩm thuộc vật liệu sắt và thép? Hãy cùng tìm hiểu với Naphogaminhtung.vn nhé. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. ASTM là gì?

ASTM còn được biết với cái tên tiếng anh là American Society for Testing and Materials. Đây là hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ ra đời vào năm 1898. Hiệp hội này là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất trên thế giới. Nó hoạt động với mục đích là đưa ra các tiêu chuẩn thống nhất và tự nguyện giữa nhà sản xuất, khách hàng và người dùng trên thế giới.

tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng astm a123
Tiêu chuẩn ASTM

2. Tiêu chuẩn ASTM A123 gồm những gì?

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 được áp dụng cho tất cả các sản phẩm được làm từ vật liệu sắt và thép. Tiêu chuẩn này tạo ra sự đồng nhất và bao gồm những điều sau:

  • Tiêu chuẩn về các tính năng kỹ thuật.
  • Tiêu chuẩn hướng dẫn
  • Tiêu chuẩn thực hành
  • Tiêu chuẩn phân loại
  • Tiêu chuẩn các thuật ngữ
  • Tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm
tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng astm a123
Tiêu chuẩn ASTM A123

3. Thế nào là tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 có bản chất là một tiêu chuẩn của ASTM. Nó dành riêng vật dụng sản xuất từ vật liệu thuộc dòng sắt và thép cần mạ kẽm nhúng nóng phải theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, trong tiêu chuẩn ASTM A123 còn có những tiêu chuẩn khác liên quan. Chẳng hạn như tiêu chuẩn thép SS400, tiêu chuẩn A200, tiêu chuẩn ASTM A126,…

tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng astm a123
Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123

>>>> XEM THÊM: Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

4. Tiêu chuẩn ASTM A123 có độ dày và trọng lượng như thế nào?

Trong tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng có mục quy định rõ ràng về độ dày và trọng lượng lớp mạ. Mục đích của việc này là để đảm bảo được chất lượng sắt thép trong quá trình sản xuất tại các đơn vị. Cụ thể về quy định như sau:

Độ dày chi tiết

(mm)

Chủng loại
Structural Shape

(μm)

Plate Strip

(μm)

Bar Pipe

(μm)

Tubing Wire

(μm)

< 1.6 45 45 45 35
1 ÷ < 3.2 65 65 45 50
3.2 ÷ 4.8 75 75 75 60
> 4.8 ÷ < 6.4 85 85 75 65
≥ 6.4 100 100 75 80

 

5. Mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn ASTM A123 ở đâu chất lượng, uy tín nhất?

Bạn muốn mua các sản phẩm đạt tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123, hãy đến với Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư Minh Tùng. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Minh Tùng là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm gang đúc, composite, tấm sàn grating. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đơn vị này tự tin khẳng định vị thế của mình.

tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng astm a123
Sản phẩm đạt chuẩn ASTM A123

Bên cạnh đó, Minh Tùng luôn có các ưu đãi và khuyến mãi dành cho khách hàng. Khi mua sản phẩm tại đây, quý khách sẽ được nhận một dịch vụ trọn gói về tư vấn, thiết kế mẫu mã sản phẩm, sản xuất và cung ứng sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi như:

  • Được hỗ trợ miễn phí vận chuyển và lắp đặt
  • Khuyến mãi giảm giá khi mua sản phẩm với số lượng lớn
  • Tư vấn miễn phí cách sử dụng và bảo quản sản phẩm
  • Đổi trả khi phát hiện sản phẩm bị lỗi

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH TÙNG

Trên đây là đầy đủ các thông tin về tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ cập nhập được các kiến thức hữu ích. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm theo tiêu chuẩn trên. Đừng quên liên hệ với đơn vị qua hotline và xem thêm những sản phẩm khác của chúng tôi qua website: https://naphogaminhtung.vn nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Những câu hỏi thường gặp

1. Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 là gì?

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 có bản chất là một tiêu chuẩn của ASTM. Nó dành riêng vật dụng sản xuất từ vật liệu thuộc dòng sắt và thép cần mạ kẽm nhúng nóng phải theo tiêu chuẩn.

2. Tiêu chuẩn ASTM A123 thường được áp dụng cho những sản phẩm nào?

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123 được áp dụng cho tất cả các sản phẩm được làm từ vật liệu sắt và thép. Tiêu chuẩn này tạo ra sự đồng nhất và là tiêu chuẩn đánh giá cho các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, tấm sàn grating.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi