Hướng Dẫn Thi Công Nắp Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Với 6 Bước    
Tin Tức

Hướng Dẫn Thi Công Nắp Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Với 6 Bước

Bạn đã biết cách thi công nắp hố ga như thế nào đúng kỹ thuật chưa? Vậy hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Naphogaminhtung.vn để biết quy trình và nhiều thông tin chi tiết nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mua nắp hố ga

1. Quy trình thi công nắp hố ga đúng tiêu chuẩn

1.1. Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng hố ga

Việc đầu tiên cần làm là xác định mặt bằng thi công nắp hố ga một cách chính xác. Các thông tin cần đo đạc gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Sau khi đã xác định xong, dùng máy cắt bê tông cắt theo đúng bản vẽ.

1.2. Bước 2: Chọn được nắp hố ga phù hợp

Bạn cần lựa chọn các loại nắp hố ga bằng gang có hình dáng, kích thước, chất liệu cho phù hợp với thiết kế của bệ bê tông. Chẳng hạn như, với bệ bê tông hình tròn thì nên chọn nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn. Việc chọn lựa cần phải tính toán thật kĩ khả năng chịu lực tại nơi lắp đặt. Như vậy nắp hố ga mới đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và đảm bảo kích thước chuẩn để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt.

thi công nắp hố ga
Lựa chọn nắp hố ga phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nắp ga với mẫu mã và chất liệu đa dạng, như khung vuông dương nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn, khung vuông nắp vuông, khung tròn nắp tròn. Nắp hố ga Minh Tùng với mẫu mã đa dạng như vậy, bạn có thể nhờ người thiết bản vẽ tư vấn để mua nắp hố ga cho phù hợp.

1.3. Bước 3: Định vị hố ga

Để định vị hố ga, tiến hành trải một lớp xi măng lên bề mặt của hố. Tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà bạn sẽ phủ lớp xi măng dày đến đâu. Sau đó, bạn làm sạch bề mặt của nắp hố và bê tông, cân đối kích thước của nắp hố với cổ bê tông. Đường kính của bê tông phải nhỏ hơn nắp hố ga từ 2 đến 3cm.

>>>> XEM THÊM: Nắp hố ga ngăn mùi

1.4. Bước 4: Tiến hành lắp đặt

Bước tiếp theo trong thi công nắp hố ga là công đoạn lắp đặt. Ở công đoạn này bạn cần nên chú ý đến việc đảm bảo sự đối xứng của nắp hố và cổ bê tông. Tiến hành đổ bê tông cố định mác 200, sau đó để 3 ngày rồi thử nghiệm và sau đó là đưa vào sử dụng. Đối với việc lắp đặt này cần có sự tư vấn và kiểm tra của đội ngũ kĩ thuật để giúp đảm bảo yêu cầu đề ra.

Thi công nắp hố ga
Tiến hành thi công nắp hố ga

1.5. Bước 5: Đập nắp hố ga

Khi đậy nắp hố ga, bạn cần chỉnh sao cho độ cao hố ga bằng với mặt đường.Tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống, gây ra tai nạn cho những người đi đường hay giao thông ngay qua vị trí đó. Nói tóm lại là trước khi sử dụng  nắp hố ga, thì cần kiểm tra đảm bảo độ an toàn của hố ga.

1.6. Bước 6: Gia cố đúng kỹ thuật

Việc gia cố hố ga sẽ do đơn vị thi công sẽ căn chỉnh toàn bộ. Để đảm bảo xung quanh hố ga không có lỗ hổng và đảm độ an toàn của hố ga. Ngoài ra còn gia cố xung quanh bằng bê tông, đá dăm, nhựa đường giúp hố ga đạt đúng yêu cầu về kĩ thuật.

>>>> CLICK THÊM: Nắp hố ga gang

2. Tầm quan trọng của việc thi công nắp hố ga

Việc thi công nắp hố ga đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, dễ dàng sửa chữa và di chuyển nắp hố ga sau này. Khi thi công hố ga đúng kỹ thuật, sẽ tránh được sự ô nhiễm, hôi thối và các tai nạn nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng con người, thiệt hại về kinh tế. Đảm bảo về sức khỏe của bạn và mọi người sống xung quanh khu vực có lắp đặt hố ga.

thi công nắp hố ga
Việc thi công nắp hố ga đúng kỹ thuật có vai trò rất quan trọng

Ngoài ra khi lắp đặt đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng. Và còn giúp giảm tiếng động khi có xe hoặc người qua lại. Nên việc lắp đặt hố ga đúng cách là việc rất cần thiết.

3. Nguyên tắc thi công lắp đặt nắp hố ga đúng cách

Trước khi thi công nắp hố ga, chúng ta cần nên hiểu các khái niệm liên quan đến quá trình lắp đặt nắp hố ga này.

  • Cổ bê tông: là miệng hố bê tông, sẽ đặt nắp hố ga lên đó. Có hình dạng tùy theo thiết kế, có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn
  • Bệ bê tông: là phần bê tông bằng phẳng dùng để kê, đặt phần chịu lực của nắp hố ga lên nó
  • Thành bê tông: là chiều cao từ bệ bê tông đến mặt phẳng của đường. Nó bằng chiều cao của khung nắp hố ga
  • Khung hố ga âm là khung được lắp đặt chìm trong bê tông. Nó giúp định vị, tăng độ chịu lực cho nắp hố ga
  • Khung dương là khung nổi trên bằng phẳng với đường. Các cạnh của nó nằm trong thành bê tông

4. Yêu cầu kỹ thuật khi thi công nắp hố ga

Một số yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện thi công nắp hố ga, bạn cần nên tuân theo để đảm bảo việc lắp đặt đúng cách:

  • Lắp đặt nắp hố ga đúng với kích thước, đảm bảo sự cân đối xứng của khung hố ga và cổ bê tông.
  • Đảm bảo đường kính khung nắp hố ga lớn hơn đường kính thông thủy của cổ bê tông từ 2-3 cm
  • Khoảng cách tối thiểu là 5cm
  • Làm sạch bề mặt thành bê tông và nắp hố ga trước khi lắp đặt
  • Bê tông lót yêu cầu là mác 150 và dày 1-2 cm
  • Khung ga cần đổ bê tông mác 200. Bảo dưỡng bê tông ít nhất là 3 ngày trước khi sử dụng
  • Kiểm tra chất lượng kỹ càng khi hoàn thiện lắp đặt
Thi công nắp hố ga
Yêu cầu kĩ thuật khi thi công nắp hố ga

>>>> CLICK NGAY: Nắp hố ga Đà Nẵng

5. Hậu quả của việc lắp đặt nắp hố ga sai cách

Thi công nắp hố ga là công việc cần đòi hỏi sự chính xác. Nếu lắp đặt sai cách, sai nguyên tắc sẽ giảm đi khả chịu lực, tác động tới độ bền của nắp hố ga. Như vậy sản phẩm có thể bị nứt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Hơn hết, còn gây tổn thất tài sản và gây tai nạn nguy hiểm đến cho người, các phương tiện đi qua.

Thi công nắp hố ga
Hậu quả của việc lắp đặt nắp hố ga sai cách

6. Một số lỗi thường gặp khi tiến hành thi công nắp gang hố ga

Một số lỗi thường gặp khi thi công lắp đặt nắp hố ga là chọn sai nắp hố ga. Khi chọn sai việc lắp đặt sẽ rất khó khăn, không đủ tiêu chuẩn và mất đi sự an toàn. Tiếp theo là lắp đặt nắp hố ga không đúng kích thước với cổ bê tông, điều này đã khiến khả năng chịu lực của nắp bị giảm. Bạn cũng nên chú ý đến việc lắp đặt vị trí trọng tâm của nắp hố, giúp nắp hố cố định và đảm yêu cầu về kĩ thuật.

Trên đây là những chia sẻ về cách thi công nắp hố ga đúng kĩ thuật. Hy vọng đã phần nào giúp bạn biết cách thi công và lắp đặt nắp hố ga. Cảm ơn bạn đã dành thời đọc bài viết này của chúng tôi. Hiện tại công ty đang cung cấp các sản phẩm về nắp hố ga, nếu bạn chưa tìm được đơn vị uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://naphogaminhtung.vn hoặc qua thông tin dưới đây nhé. 

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH TÙNG

 • Trụ sở: Số 135, ngách 1, ngõ 72 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội. 
 • VPGD Hà Nội: 
 • VPGD TP. Hồ Chí Minh: 
  • Địa chỉ: 127/19/8 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • Điện thoại: 0934 519 385
 • Web: naphogaminhtung.vn
 • Email: gangducminhtung@gmail.com 
 • MST: 0106639639

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Một số câu hỏi thường gặp

1. Quy trình thi công nắp hố ga chi tiết như thế nào?

Quy trình thi công nắp hố ga đúng tiêu chuẩn gồm 6 bước theo thứ tự như sau: Chuẩn bị mặt bằng hố ga; Chọn được nắp hố ga phù hợp; Định vị hố ga; Tiến hành lắp đặt; Đập nắp hố ga; Gia cố đúng kỹ thuật

2. Thi công nắp hố ga có vai trò như thế nào?

Việc thi công nắp hố ga đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, dễ dàng sửa chữa và di chuyển nắp hố ga sau này. Khi thi công hố ga đúng kỹ thuật, sẽ tránh được sự ô nhiễm, hôi thối và các tai nạn nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng con người, thiệt hại về kinh tế. Đảm bảo về sức khỏe của bạn và mọi người sống xung quanh khu vực có lắp đặt hố ga.

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi