Nắp Hố Ga Ngăn Mùi Mẫu Mới Nhất Kèm Cấu Tạo & Ưu Điểm    
Tin Tức

Nắp Hố Ga Ngăn Mùi Mẫu Mới Nhất Kèm Cấu Tạo & Ưu Điểm

Công năng, mẫu mã và báo giá chi tiết cho sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi thiết kế đường xá, nhà cửa, trường học,…Vậy hãy cùng naphogaminhtung.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mua nắp hố ga

1.Nắp hố ga ngăn mùi là gì?

Nắp hố ga ngăn mùi là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trên những đoạn đường giao thông tại Việt Nam. Do đặc thù khí hậu mưa nhiều, ẩm ướt, đường phố dễ tắc nghẽn dẫn đến các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến người dân đi đường và người dân sinh sống xung quanh đó. Nên các loại nắp hố ga thoát nước điều được tạo ra để ngăn chặn những mùi hôi này.

Nắp hố ga ngăn mùi
Nắp hố ga ngăn mùi

Bên cạnh chức năng chính là ngăn mùi, thì các sản phẩm của nắp hố ga ngăn mùi còn được xem là sản phẩm nắp hố ga nước mưa nữa. Bởi lẽ, đây chính là chức năng thứ yếu vô cùng ưu việt mà sản phẩm này tạo ra cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt.

2. Sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi được làm từ chất liệu gì?

2.1. Chất liệu gang cầu

Nắp hố ga ngăn mùi gang cầu là loại nắp hố ga được chế tạo từ vật liệu chủ yếu là gang cầu. Nhờ đặc tính của gang cầu có khả năng chịu lực uốn tốt cũng như mang những đặc trưng của gang như có độ cứng cao và khả năng chịu lực nén tốt nên đa số các loại nắp hố ga đều được sử dụng hiện nay là nắp hố ga gang cầu, vì nó có thể được sử dụng ở mọi môi trường. Tuy nhiên, thì chi phí để sản xuất loại nắp hố ga này cao hơn những loại chất liệu khác.

nắp hố ga ngăn mùi
Chất liệu gang cầu
nắp hố ga ngăn mùi
Nắp hố ga ngăn mùi bằng gang cầu
nắp hố ga ngăn mùi
Nắp hố ga ngăn mùi

>>>> XEM THÊM: Nắp hố ga gang cầu

2.2. Chất liệu gang xám

Bên vật liệu gang cầu thì nắp hố ga gang xám cũng được ưa chuộng không kém. Gang xám là loại gang có độ cứng lớn và chi phí sản xuất rẻ trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì loại gang này lại mang những nhược điểm như khả năng chịu lực uốn kém và khi gặp lực uốn lớn thì sẽ dễ bị nứt vỡ.

Loại nắp hố ga gang xám được sử dụng phổ biến trong những môi trường mà ít phải chịu tác động của lực uốn, vì nó có khả năng chịu lực ép lớn. Gang xám rất khó để gia công cơ khí nếu trong quá đúc nó dễ bị biến trắng. Tuy giá thành vật liệu rẻ hơn nhưng vì khả năng gia công cơ khí khó khăn do đó mà nắp hố ga gang xám không được phổ biến như nắp hố ga gang cầu.

nắp hố ga ngăn mùi
Chất liệu gang xám
nắp hố ga ngăn mùi
Nắp hố ga ngăn mùi chất liệu gang xám

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Nắp hố ga gang xám

2.3. Chất liệu composite

Nắp hố ga ngăn mùi composite là loại nắp hố ga đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Vật liệu composite có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/4 các loại vật liệu khác như gang thép. Nắp hố ga bằng composite có một số đặc điểm nổi trội hơn những vật liệu khác như: nhẹ, giá thành tốt, dễ sản xuất, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa cũng như vận chuyển, …

nắp hố ga chống hôi
Chất liệu composite
nắp hố ga chống hôi
Chất liệu composite

>>>> KHÁM PHÁ: Nắp hố ga composite

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nắp hố ga chống mùi

3.1. Cấu tạo chi tiết

Về cấu tạo hệ thống của nắp hố ga ngăn mùi sẽ bao gồm các bộ phận đó là: hố thu nước mặt đường; lưới chắn nước bằng gang và hệ thống ngăn mùi hôi (gồm hố thu nước kích thước và hai cửa chặn kích thước).

3.2. Nguyên lý hoạt động

Môi khi mưa lớn, nước bắt đầu chảy xuống thì các nắp hố ga sẽ là nơi thu nước và giúp thoát nước cho đường phố. Lượng nước trên đường nhiều do lượng mưa lớn sẽ gây cản trở giao thông và đi chuyển. Do đó, khi nước trên mặt đường bắt đầu dâng lên thì nước sẽ tự động được thu và chảy vào 2 bên ống nhựa PVC và trực tiếp chạy vào hố thu nước. Những lượng nước sau khi thu vào hố sẽ thường bốc hơi trong vòng 7 tháng.

nắp hố ga chống mùi
Nắp hố ga chống mùi

4. Ưu điểm vượt trội của nắp hố ga chống hôi, chống mùi

4.1. Ngăn mùi hiệu quả

Nắp hố ngăn mùi được cấu tạo thông minh, tự động; nên khả năng ngăn mùi đều có tác dụng hiệu quả trong mọi tình huống. Thực tế từ các khu dân cư, chung cư lắp đặt loại này để ngắn mùi trong thời gian dài đã loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi cống rãnh bốc lên mỗi khi trời nắng nóng kéo dài.

4.2. Lắp đặt và hoạt động dễ dàng

Loại nắp hố ga ngăn mùi có thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ, nên rất dễ cho việc lắp đặt, thi công. Việc thi công lắp đặt chỉ mất khoảng vài giờ vừa tiết kiệm chi phí nhân công vừa lại không gây cản trở giao thông.

4.3. Giúp gia tăng thẩm mỹ đô thị

Lắp đặt thêm nắp hố ga có khả năng ngăn mùi giúp cải thiện không khí đô thị đem lại môi trường sạch và trong lành cho đô thị. Bên cạnh đó với công dụng thoát nước và ngăn mùi làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nữa.

nắp hố ga chống hôi
Nắp hố ga chống hôi

4.4. Hỗ trợ thoát nước mưa tốt

Nắp hố ga có khả năng hỗ trợ thoát nước mưa cực kỳ tốt, nhờ đó giảm thiểu được tình trạng ngập nước đô thị. Thời gian gần đây việc ngập úng sau những trận mưa đang ngày càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Do đó mà việc lắp đặt các hệ thống hố ga đang được ưa chuộng hơn rất nhiều.

4.5. Có độ bền cao

Do sự phát triển về kỹ thuật tiên tiến, nên hầu hết những sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi hiện nay đều đáp ứng được yêu cầu về độ bền. Độ bền của sản phẩm được đảm bảo bằng thời gian sử dụng lâu dài, không biến dạng dưới các tác động và những tác nhân của môi trường. Điều này là bởi chất liệu gang, thép hay composite hiện nay đều là những nguyên liệu có độ bền vượt trôi. Sản phẩm này phù hợp lắp đặt ở mọi điều kiện môi trường khác, đặc biệt là chất liệu composite.

4.6. Nắp hố ga chống hôi chịu được tải trọng lớn

Nắp hố ga ngăn mùi được làm từ gang, thép có thể chịu được tải trọng lớn mà ít bị cong vênh là do tính chất cứng, rắn của kim loại. Bên cạnh đó kỹ thuật chế tạo và kinh nghiệm sản xuất dày dặn, thì loại nắp hố ga ngăn mùi composite cũng đang được ưa chuộng và tiêu thụ rất lớn trên thị trường hiện nay. Các loại nắp hố ga ngăn mùi chất liệu trên đều có thể lắp đặt như nhau ở mọi tuyến đường; và lắp đặt được ở mọi khu vực có nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau.

5. Các loại kích cỡ nắp hố ga chống mùi thông dụng hiện nay

Nắp hố ga ngăn mùi có nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với khu vực lắp đặt:

STT AxB (Dài x rộng) H (Chiều cao) Tải trọng (kN)
1 770×770 75 125 – 400
2 850×850 75 -100 125 – 400
3 900×900 75 – 100 125 – 400
4 1000×1000 100 125 – 600
5 1200×1200 75×125 125 – 600

*Kích thước: mm

6. Tiêu chuẩn thiết kế, kiểm định chất lượng nắp hố ga

Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Minh Tùng sản xuất những sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn quản lý ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn chất lượng BS EN 124: 2015. Tùy theo tải thiết kế và nơi lắp đặt, mà sản phẩm nắp hố ga đã được chia làm 4 cấp đó là: A,B,C,D.

 • Cấp A: Tải trọng >= 15kN~1,5 tấn hoặc 75kN~7,5 tấn, tải trọng này thường được lắp đặt cho những khu vực dành riêng cho người đi bộ và xe đạp.
 • Cấp B: Tải trọng >=125kN~12,5 tấn, tải trọng này thường được sử dụng và lắp đặt trên vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.
 • Cấp C: Tải trọng>=250kN~25 tấn, tải trọng này thường được sử dụng và lắp đặt ở những khu vực lề đường, cách vỉa hè ra phía đường 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.
 • Cấp D: Tải trọng>=400kN~40 tấn, tải trọng này thường được sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.
nắp hố ga chống hôi
Nắp hố ga chống hôi

>>>> XEM NGAY: Tiêu chuẩn BS EN 124

7. Nắp hố ga ngăn mùi có mức giá như thế nào?

Mức giá nắp hố ga ngăn mùi sẽ dao động từ khoảng 1.000.000đ cho đến 3.000.000đ. Bên cạnh mức giá đã niêm yết của công ty thì đơn giá của từng loại hố ga sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa như kiểu thiết kế, kích thước, bản vẽ, địa hình lắp đặt và địa chỉ giao nhận,… Nếu muốn được báo giá chi tiết nhất thì khách hàng có thể liên lạc ngay qua HOTLINE của Công ty Minh Tùng để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ ngay.

Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư Minh Tùng là doanh nghiệp sản xuất hàng đầu những sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác bằng gang, composite và các sản phẩm Grating,…Tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất trên dây truyền trang thiết bị hiện đại, nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho thị trường. Những sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp là:

 • Các sản phẩm làm từ vật liệu gang: nắp hố ga, song chắn rác, Nắp bể cáp, ghi bảo vệ gốc cây, các loại lan can, trụ đèn chiếu sáng,…
 • Các sản phẩm làm từ vật liệu composite: nắp hố ga, song chắn rác, ghi bảo vệ gốc cây, ghế các loại, thùng nhựa, các loại tấm nhựa,….
 • Các sản phẩm làm từ vật liệu thép: tấm grating, lan can, cầu thang thép bằng thép mạ kẽm hoặc inox,…

Bên cạnh đó Công ty đã mạnh dạn phối kết hợp đầu tư rất nhiều máy móc và trang bị thiết bị có công nghệ tiên tiến để phục vụ cho quá trình sản xuất đem đến những sản phẩm có chất lượng nhất như:

 • 2 chiếc lò điện luyện gang
 • 1 chiếc cẩu trục nhà xưởng 15 tấn
 • 1 chiếc xe nâng điện: 01 chiếc
 • 2 chiếc xe nâng tay
 • 2 máy phun sơn
 • 20 chiếc mày mài
 • 5 chiếc máy hàn

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH TÙNG

Minh Tùng đã chia sẻ những thông tin chi tiết về loại nắp hố ga ngăn mùi. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu công dụng và cách lắp đặt của sản phẩm này cũng như tin tưởng lựa chọn những dịch vụ lắp đặt hố ga tại chúng tôi.

>>>> CLICK NGAY:

Một số câu hỏi thường gặp

1. Sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi được làm từ chất liệu gì?

Các sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi thường được làm từ chất liệu gang cầu, gang xám, composite

2. Ưu điểm vượt trội của nắp hố ga chống hôi, chống mùi là gì?

Ưu điểm của nắp hố ga ngăn mùi là khả năng ngăn mùi hiệu quả, lắp đặt và hoạt động dễ dàng; gia tăng thẩm mỹ đô thị. Ngoài ra sản phẩm này còn hỗ trợ thoát nước mưa tốt, có độ bền cao và khả năng chống chịu lớn.

5/5 - (11 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi