Khối lượng riêng của Gang và các thành phần chi tiết    
Tin Tức

Khối Lượng Riêng Của Gang Và Các Thành Phần Chi Tiết

Như các bạn đã biết, gang là một loại vật liệu kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến bên trong nhiều loại máy móc, các bộ phận công nghiệp, đường ống,… Nhưng lại có rất ít người biết về khối lượng riêng của gang, để giúp mọi người tìm hiểu về vấn đề này Minh Tùng mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

1. Định nghĩa gang là gì?

Trước khi xác định khối lượng riêng của gang, thì chúng ta cùng xem lại định nghĩa gang là gì nhé? Gang là một loại hợp kim chứa 2 thành phần chính là sắt (Fe) và carbon (C) cùng với các thành phần khác như: Silic (Si), Mangan (Mn), Phosphor (P), Lưu huỳnh (S). Bên cạnh đó thì có các loại gang như: Gang trắng, Gang xám, Gang dẻo,… Đối với mỗi loại thì sẽ có khối lượng riêng khác nhau.

Khối lượng riêng của Gang
Gang trắng – Một loại gang có tính cứng và giòn

>>>> XEM THÊM: Gang là gì?

2. Bảng khối lượng riêng của gang

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, các thành phần hóa học có chủ yêu trong gang là: sắt (hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim chính là cacbon và silic. Chứa hàm lượng carbon khoảng từ 2,14% và có thể lên đến 6,67% trọng lượng. Silic chiếm 1- 3% trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. Sau đây là bảng khối lượng riêng của gang xám chi tiết:

 
STT Vật liệu Đơn vị Trọng lượng riêng
1 Nhôm kg/dm³ 2,5 – 2,7
2 Vonfram kg/dm³ 19,1
3 Đu-ra kg/dm³ 2,6 – 2,8
4 Vàng kg/dm³ 19,33 – 19,5
5 Sắt kg/dm³ 7,6 – 7,85
6 Đồng thau kg/dm³ 8,1 – 8,7
7 Đồng kg/dm³ 8,3 – 8,9
8 Thép không gỉ kg/dm³ 8,1
9 Kền kg/dm³ 8,85 – 8,9
10 Chì kg/dm³ 11,3 – 11,4
11 Kẽm kg/dm³ 6,9 – 7,3
12 Gang trắng kg/dm³ 7,58 – 7,73
13 Gang xám kg/dm³ 7,03 – 7,19
14 Thủy ngân kg/dm³ 13,6

(Nguồn: mục Khối lượng riêng của gang xám, Định mức vật tư Công bố kèm theo công văn số 1784/BXD-VP của Bộ Xây Dựng)

>>>> THAM KHẢO THÊM: Nắp hố ga bằng gang

3. Đơn vị cung cấp các sản phẩm gang đúc chất lượng

Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư Minh Tùng được thành lập và phát triển trên nền tảng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân lành nghề trong lĩnh vực luyện kim, đúc và gia công cơ khí. Công ty chúng tôi tự hào khi trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực gang đúc. Là đơn vị cung cấp các sản phẩm đa chủng loại, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho hàng trăm công trình Giao thông, hạ tầng đô thị và các khu Công nghiệp. Hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2005, sản phẩm đạt tiêu chuẩn BS EN 124: 2015.

Hơn thế nữa, đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, kỹ thuật viên, quản đốc và nhân viên của công ty có nền kinh nghiệm dày dặn sẵn sàng mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế mẫu mã sản phẩm theo yêu cầu đến sản xuất, cung ứng các sản phẩm chất lượng đến Quý khách hàng. Uy tín với khách hàng là chìa khóa thành công”- là câu khẩu hiệu luôn được áp dụng trong suốt quá trình sản xuất, cung cấp và bất cứ chiến lược phát triển tại Minh Tùng.

Khối lượng riêng của gang
Hình ảnh gang được rèn ở nhà máy Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư Minh Tùng

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Song chắn rác gang

Bên cạnh các sản phẩm rèn đúc gang luyện thì Minh Tùng còn chuyên sản xuất và cung cấp nắp ga gang, sàn thao tác grating, song chắn rác,… Mọi thông tin liên lạc được đính kèm dưới đây, nếu có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu tham khảo về bảng báo giá song chắn rác bằng gang chính xác nhất, hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để nhận các ưu đãi đặc biệt trong tháng này.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH TÙNG

Hy vọng qua bài tham khảo này, bạn nhận được những thông tin hữu ích về khối lượng riêng của gang và các thành phần chi tiết của nó. Minh Tùng rất mong có thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp những sản phẩm gang đúc, nắp hố ga, sàn thao tác grating, song chắn rác,… tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Kích thước nắp gang hố ga đúng tiêu chuẩn chính xác nhất

Một số câu hỏi thường gặp

1. Khối lượng riêng của gang như thế nào?

Khối lượng riêng của gang được quyết định bằng tổng hợp các nguyên tố tạo thành nó như sắt (hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim cacbon và silic. Trong đó, chứa hàm lượng carbon khoảng từ 2,14% và có thể lên đến 6,67% trọng lượng. Silic chiếm 1- 3% trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. S

2. Chất liệu gang gồm những phân loại nào?

Gang gồm các loại như: Gang trắng, Gang xám, Gang dẻo,… Đối với mỗi loại thì sẽ có khối lượng riêng khác nhau.

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi